Sponsors

Các đối tác đồng hành cùng chuỗi sự kiện kép Vietnam Halography – Behance Portfolio Reviews 2017

RIO Creative

RIO Creative: là doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo tại Việt Nam với 3 mảng hoạt động chính: Agency, đào tạo và xuất bản. RIO Creative sứ mệnh kết nối và mang đến những tác động tích cực cho ngành thiết kế tại Việt Nam thông qua các hoạt động triển lãm Behance Portfolio Reviews, lễ hội sáng tạo Vietnam Halography và các Artbook chuyên ngành sáng tạo…

Behance Vietnam

Behance Vietnam: là một tổ chức được thành lập từ năm 2013 bao gồm các những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực thiết kế (Art Work, Graphic Design, UI/UX – Web Design, Motion Graphics, Illustration, Visual Effects..) chuyên thực hiện các hoạt động reviews các Portfolio độc đáo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

LG Vietnam

LG Electronics, INC (LG) là công ty đổi mới công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên sản xuất công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng, với hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực bao gồm 81 công ty con trên toàn thế giới. Đặc biệt, LG là một trong những công ty dẫn đầu sản xuất các sản phẩm hiển thị chuyên dụng cho các lĩnh vực: Tivi, Y tế,

Màn hình cho thiết kế hình ảnh, phim chuyên nghiệp, … LG đã trở thành thương hiệu toàn cầu uy tín, sáng tạo và tăng trưởng không ngừng..

Tầm nhìn: Trở thành công ty dẫn đầu thị trường với mực độ nhận biết rộng rãi.

Sứ mệnh: Tạo ra một cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn. (Life’s Good)

RGB.vn – Chuyên trang Thiết kế và Ý tưởng Sáng tạo

RGB.vn là một trong những trang thông tin dẫn đầu trong giới thiết kế Việt Nam, chuyên trị những nội dung có chất lượng dành cho bất kỳ ai yêu thích ngành công nghiệp sáng tạo. RGB đặc biệt chú trọng đến mảng tư duy thiết kế và cảm hứng từ những tác phẩm tuyệt vời của các nghệ sỹ Việt Nam cũng như thế giới.

Niềm đam mê chia sẻ của chúng tôi bắt nguồn từ niềm tin rằng với một thiết kế tốt, mọi người có thể sống một cuộc sống hiện đại với một tiêu chuẩn nghệ thuật cao.

Ngoài ra, RGB.vn cũng tổ chức những buổi trò chuyện, hội thảo chia sẻ kiến thức, cuộc thi và nhiều dự án truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Time Universal

Công ty Cổ phần Truyền thông Thời Đại – Time Universal được thành lập năm 2004, cung cấp đầy đủ các dịch vụ marketing và truyền thông, tập trung vào tư vấn chiến lược và các dịch vụ sáng tạo và tương tác, dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số, dịch vụ nội dung và PR.

Printopia

Printopia cung cấp dịch vụ thiết kế mỹ thuật, in ấn kỹ thuật số và gia công hoàn thiện sản phẩm. Công ty nghiên cứu, tư vấn và thiết đặt dịch vụ đa dạng Giải pháp cho ngành in kỹ thuật số tại Việt Nam.

Hanoi Creative City

Hà Nội Creative City (tên gọi tắt Creative City) là mô hình quần thể sáng tạo, nghệ thuật được định hướng trở thành trung tâm nghệ thuật sáng tạo đầu tiên tại Hà Nội, nơi quy tụ những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, những sản phẩm, dịch vụ cũng như những hoạt động tiêu biểu nhất của ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Hà Nội Creative City là sự hoà hợp của ba mô hình:

+ Art and Entertainment Center: Phong cách giải trí phá cách với không gian nghệ thuật mở rộng
+ Creativity Production District: Tạo môi trường sáng tạo, nghệ thuật đến với cộng đồng lớn (không chuyên) một cách tự nhiên. Giao thoa giữa nghệ thuật và thương mại
+ Downtown District: Một điểm nhấn văn hóa của Thành phố Hà Nội.
——
Hanoi Creative City có tầm nhìn
+ Trở thành “Creative Hub” – Quần thể sáng tạo và “Art District” – Quận nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam.
Định vị ngành Công Nghiệp Sáng Tạo ở Việt Nam.
+ Mở ra cơ hội cho các Artist (Nghệ sĩ) tự do và các sản phẩm thuộc ngành Sáng Tạo có thể được khẳng định trong một môi trường tôn trọng Sáng tạo và Nghệ Thuật.

Arena Multimedia

Arena Multimedia là thương hiệu đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện số 1 tại châu Á, là một trong các sản phẩm đào tạo của tập đoàn APTECH – nhà cung cấp dịch vụ đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới cấp chứng chỉ quốc tế. Với 14 năm kinh nghiệm, ARENA đã xây dựng hệ thống hàng trăm trung tâm đào tạo với hơn 250.000 sinh viên đang theo học trên 15 quốc gia. Năm 2004, chương trình đào tạo của Arena Multimedia của tập đoàn Aptech Ấn Độ có mặt tại Việt Nam, là nơi duy nhất đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện một cách bài bản, toàn diện với giáo trình quốc tế được triển khai đồng bộ trên hơn 300 trung tâm đào tạo trên thế giới.

Gấu Uniform

GẤU Uniform ra đời nhằm thách thức những giới hạn hiện có của dòng sản phẩm đồng phục Học sinh – Sinh viên. Bên cạnh đó, GẤU Uniform vươn tới là đơn vị đứng đầu về đưa ra các giải pháp về áo đồng phục cho cá nhân và doanh nghiệp.

Canon

LG Electronics, INC (LG) là công ty đổi mới công nghệ hàng đầu thế Canon là tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp hình ảnh và nhiếp ảnh kỹ thuật số. Công ty TNHH Canon Singapore là trụ sở chính giữ vai trò hoạch định chiến lược dịch vụ, marketing và bán hàng tại khu vực Nam và Đông Nam Á. Bên cạnh việc quản lý thị trường nội địa, công ty còn quản lý thị trường ở 18 quốc gia khác bao gồm các công ty con ở Ấn Độ,

Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Công ty mẹ Canon Inc sở hữu mạng lưới gần 300 công ty với số lượng nhân viên là gần 200.000 người trên toàn thế giới. Để đáp ứng yêu cầu cải tiến và đổi mới công nghệ, Canon cam kết dành hơn 8% tổng doanh thu mỗi năm cho công tác nghiên cứu và phát triển (R&D). Canon luôn là một trong số ít các tập đoàn hàng đầu liên tục được cấp bằng sáng chế trong vòng 19 năm qua. Là một công ty trong danh sách Fortune Global 500, Canon được dẫn dắt bởi triết lý Kyosei với mong muốn sống và làm việc cùng nhau vì lợi ích chung.

Brandsvietnam

Brands Vietnam là cổng thông tin Thương hiệu và Marketing toàn diện tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp kiến thức, dữ liệu và kết nối trong ngành để giúp marketers xây dựng những thương hiệu thành công.

GAM7 – Tạp chí Marketing & Design

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10/2014, GAM7 là tập san chuyên ngành dành riêng cho thế hệ Marketer năng động tại Việt Nam, phát hành bởi RIO Creative. Ấn phẩm đặc biệt GAM7 được xuất bản online vào ngày 20 hàng tháng, bao gồm các bài viết chia sẻ kiến thức, cũng như những nội dung được biên tập và cập nhật mới nhất từ các website, blog nổi tiếng về lĩnh vực marketing trong và ngoài nước.

Freaky Motion

“Những kẻ mơ mộng nên sát lại gần nhau để cùng xây dựng một cộng đồng vững chắc làm nên tảng cho ngành công nghiệp đồ hoạ tại Việt Nam”. Đó là câu nói của Nguyễn Hoàng Anh, Founder của Freaky Motion, công ty tiên phong trong lĩnh vực 3D Motion Design tại Việt Nam.

Nhắc đến 3D Motion Design, chúng ta sẽ khá là bỡ ngỡ bởi lĩnh vực này ở Việt Nam còn khá mơ hồ và chưa được định hướng rõ ràng. Đó là cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Thấy được vai trò và sứ mệnh của mình, Freaky Motion ra đời vào năm 2012, với sứ mệnh tối ưu hóa trải nghiệm thị giác cho khán giả bằng 3D motion design.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được 3D Motion Design là gì thì hãy cùng chiêm ngưỡng một đoạn showreel của Freaky nhé: https://www.youtube.com/watch?v=zUIs4d-fFBw

Các sản phẩm của Freaky Motion không chỉ yêu cầu sự sáng tạo cao mà còn rất chú trọng đến thể nghiệm để mang lại trải nghiệm thị giác cao nhất cho người xem. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc và tư vấn cho các khách hàng trong và ngoài nước, Freaky Motion đặt muc tiêu trở thành công ty tiên phong xây dựng nền móng vững chắc trong lĩnh vực 3D Motion Design tại Việt Nam.

Đội ngũ Freaky tập trung sáng tạo và xây dựng các sản phẩm đa dạng từ việc xây dựng định hướng sáng tạo đến sản xuất video cho các lĩnh vực khác nhau.

Đối với ngành thiết kế nói chung và 3D nói riêng tại Việt Nam, nhà sáng lập Freaky có đôi lời gửi gắm đến những nghệ sĩ trẻ giàu đam mê trong ngành: Ngành công nghiệp thiết kế và giải trí của Việt Nam đang phát triển thiếu định hướng và xu hướng. Motion Design chưa được định nghĩa rõ ràng và cộng đồng vẫn còn lờ mờ về nội dung cũng như cách thức thực hiện dẫn đến việc ngành nghề bị cho là xa lạ. Việt Nam thiếu một cộng đồng motion design thực thụ, thiếu những chuyên gia có khả năng hiểu, đánh giá và đam mê trong việc phát triển cộng đồng và chất lượng sản phẩm. Phần lớn Motion Design bị nhầm lẫn với Animation và có lúc cũng lấn sân sang VFX. Câu hỏi về Motion Design thực sự là gì sẽ rất khó để trả lời bởi tiềm năng của ngành công nghiệp là vô cùng lớn, sáng tạo và có khả năng bao trùm hay giao thoa với các mảng nghệ thuật khác. Chúng ta có thể hiểu, ở motion design quan trọng ở sự liên kết và motion designer là người tạo ra sự liên kết thú vị giữa các yếu tố graphic để truyền tải nội dung gây kích thích với người xem. Thế hệ designer trẻ của Việt Nam là thế hệ tiềm năng và luôn được cập nhật tri thức mới, công nghệ mới, điều còn thiếu là cơ hội được định hướng, thể hiện và đào tạo theo một chu trình bài bản, phù hợp, rõ ràng cho sự phát triển của lĩnh vực và ngành nghề. Chính vì vậy Freaky Motion luôn ấp ủ hoài bão trở thành đầu tàu về lĩnh vực 3D motion, đồng thời cũng giúp cho lớp designer kế cận có cái nhìn sắc nét hơn về ngành công nghiệp sáng tạo này.