Speaker

Những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực thiết kế sáng tạo đồng hành cùng Lễ hội sáng tạo Vietnam Halography 2017

Mr Kit Ong Group Executive Creator Director of TPG

[GÓC CHUYÊN GIA] “Sáng tạo là bản năng để tồn tại của con người

Tham gia lĩnh vực quảng cáo sáng tạo hơn 25 năm, ông Kit Ong luôn giữ vị trí quan trọng và chủ chốt trong các công ty quảng cáo ở Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam; đóng góp những thành công vang dội cho các chiến dịch sáng tạo của các khách hàng lớn như: Samsung, LG, Toyota,HSBC, P&G, Colgate Palmolive, Coca-Cola, Vitaminwater, Fonterra, Guinness, Carlsberg, Lee Jeans và The North Face. Bên cạnh những chiến dịch thành công và hiệu quả cho nhãn hàng, các dự án sáng tạo của Kit Ong đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế về sáng tạo như Cannes Lion, D&AD, Spikes Asia và nhiều giải thưởng danh giá khác. Trong suốt 5 năm làm việc tại Việt Nam, Kit Ong tiếp tục mang đến cho ngành quảng cáo Việt Nam những tác phẩm sáng tạo, tạo nhiều cảm hứng cũng như nhận được nhiều giải thưởng sáng tạo trong khu vực và quốc tế.

Chức danh:
Mr Kit Ong - Group Executive Creator Director
Website:
The Purpose Group
Lĩnh vực:
Branding

Jimmi Tuấn Founder & Creative Director of Bratus

[GÓC CHUYÊN GIA] “SỐNG VÀ LÀM VIỆC HẾT MÌNH VỚI ĐAM MÊ”

Giám đốc sáng tạo Bratus Agency – Jimmi Tuấn được biết đến như một trong những cái tên nổi bật nhất của ngành thiết kế sáng tạo Việt Nam trong những năm gần đây, với phong cách thiết kế đơn giản, tinh tế và cầu toàn.

Chức danh:
Founder, Creative Director
Website:
http://bratus.co/
Lĩnh vực:
Graphic Design - Branding

Tùng Khỉ Art Director, Visual Artist & VJ Crazy Monkey

[GÓC CHUYÊN GIA] Crazy Monkey và những chất riêng trong hành trình nghệ thuật

Tùng Khỉ được biết đến với vai trò một Visual Artist có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Với cá tính sáng tạo phóng khoáng và góc nhìn độc đáo, mới lạ, Tùng Khỉ đã khẳng định sự đa tài trên nhiều lĩnh vực như Animations, Graphic Design, Video Art và nhiều dự án nghệ thuật sắp đặt, Street Art trên khắp cả nước.

Chức danh:
Art Director, Visual Artist & VJ Crazy Monkey
Lĩnh vực:
Visual Artist
Website:
TheBoxCollective

Leo Dinh Founder & Creative Director of Red Cat Motion

[GÓC CHUYÊN GIA] “Red Cat Motion và giấc mơ chuyên nghiệp hóa của Agency tiên phong trong cộng đồng Animation Việt Nam.”

Leo Dinh không phải là một cái tên xa lạ gì trong cộng đồng Animation Việt Nam. Sau một thời gian theo học tại Australia và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp tại HongKong, khao khát được khởi nghiệp bằng chính đam mê đã thôi thúc anh trở về Việt Nam, sáng lập Red Cat Motion.

Thanh Nguyen Art Director of RIO Creative

[GÓC CHUYÊN GIA] “Người làm sáng tạo và người sử dụng sáng tạo đã đến lúc bước vào thế giới của nhau.”

Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo tại Việt Nam, Thanh Nguyễn – hiện tại là Co Founder & Art Director tại RIO Creative – là người sáng lập các chương trình và đầu sách đào tạo về mỹ thuật căn bản dành cho cộng đồng marketing (RIO Class, RIO book,…), đồng hành cùng hơn 4500 marketer tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Chức danh:
Art Director of RIO Creative
Website:
Arena Multimedia
Lĩnh vực:
Branding

Tùng Juno Co-founder & Creative Director of RIO Agency – Editor-in-Chief of GAM7

[GÓC CHUYÊN GIA]”Khát khao gắn kết cộng đồng marketing và thiết kế sáng tạo”

Hơn 9 năm hoạt động trong ngành thiết kế sáng tạo, Tùng Juno – Co Founder & CEO của RIO Creative đã trở thành một cái tên đầy cảm hứng trong vai trò kết nối cộng đồng sáng tạo và cộng đồng marketing, truyền thông, PR tại Việt Nam.

Chức danh:
CEO/Creative Director
Website:
http://rio.vn/
Lĩnh vực:
Graphic Design - Branding

Hoàng Nguyễn Senior Product Designer of InteractiveLabs

[GÓC CHUYÊN GIA] “Lan tỏa đam mê và cảm hứng sáng tạo nghệ thuật”

Bị hấp dẫn bởi nghệ thuật thiết kế sáng tạo từ khi còn rất trẻ, Hoàng Nguyễn đã dần biến sở thích của mình thành đam mê mỗi lúc một cụ thể hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực UX/UI – Web Design, Hoàng Nguyễn đã ghi danh mình vào nhiều dự án nổi bật trong ngành.

Anh hiện đang là Sennior Product Designer của công ty InteractiveLabs – một công ty chuyên về di động San Francisco, Mỹ. Có thể nói, những nỗ lực và đam mê sáng tạo của Hoàng Nguyễn đã lan tỏa và tạo nên nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực UX/UI – Web Design.

Tham gia Vietnam Halography 2017 với cương vị một cố vấn chuyên môn và diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực, những chia sẻ của anh tại Workshop chuyên ngành UI/UX và Takshow GaLa Hà Nội chắc chắn sẽ mang tới những kiến thức bổ ích, thú vị và đầy sáng tạo cho cộng đồng designer Việt.

Dribbble:
Dribbble
Lĩnh vực:
UI/UX Design

Nguyễn Hữu Minh Thy Creative Director of Richard Moore Associates

[GÓC CHUYÊN GIA] “Nỗ lực cho sự hoàn hảo không điểm dừng”

Nhận bằng Cử nhân Nghệ thuật chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, và bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Truyền thông tại New York, sau khi tốt nghiệp, tác giả Nguyễn Hữu Minh Thy làm việc tại Lippincott và một số studio thiết kế tại thành phố New York trước khi về Việt Nam. Một số khách hàng trong các dự án thương hiệu tiêu biểu bao gồm United Airlines, JPMorgan Chase, MasterCard, Hyatt, Walmart, Intel, Petco, Trường Hải Auto, Gốm sứ Minh Long, Napas – Công ty CP Thanh toán Quốc Gia. Những tác phẩm thiết kế đạt giải thưởng của BrandingServed, Tạp chí Applied Arts, Tổ chức dành cho Các Nhà thiết kế ấn phẩm xuất bản (SPD), Tổ chức dành cho các nhà thiết kế đồ hoạ về môi trường (SEGD) . Tác giả cũng là thành viên của Viện Nghệ thuật Đồ hoạ Mỹ (AIGA) và Tổ chức dành cho các Nhà thiết kế ấn phẩm xuất bản (SPD).

Tamypu Illustrator & Graphic Designer

Cô nàng họa sĩ Thái Mỹ Phương còn được biết đến với nghệ danh Tamypu là một cái tên vô cùng nổi tiếng của giới minh hoạ Việt, đặc biệt là mảng minh hoạ bìa sách. Với nét vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương và có nhiều nét trẻ con trong đó Tamypu thừa nhận mình cũng chỉ là một đứa trẻ chưa kịp lớn, nhưng đang cố gắng học thêm để trưởng thành hơn từng ngày. Điều đó chắc cũng thể hiện nhiều qua tranh vẽ của cô, những niềm vui nhẹ nhàng và những mảng ký ức dễ chịu.

Với 16 cuốn sách tranh (trong nước và nước ngoài), hơn 200 bìa sách minh họa và hàng trăm trang bìa tạp chí hàng tháng, Thái Mỹ Phương đã chinh phúc rất nhiều con tim luôn hướng đến tuổi thơ, nơi những giá trị gia đình, tình yêu, tình bạn, tinh thương được trân trọng. Cùng với đó là xuất học bổng xuất sắc hàng năm của trường đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh và học bổng Thạc Sĩ tại đại học Brighton, Vương quốc Anh, cô nàng họa sĩ trẻ tài ba này chắc chắn sẽ còn tiến xa trong tương lai với tất cả niềm say mê hội họa của mình.

Lê Quang Product Director of Websosanh

[GÓC CHUYÊN GIA] “Sáng tạo thăng hoa từ thực tiễn”

Lê Anh Quang với biệt danh Quang Phowr được đông đảo cộng đồng thiết kế sáng tạo biết đến với vai trò một Product Director của Websosanh. Với 5 năm kinh nghiệp hoạt động trong ngành, Quang Phowr nhanh chóng lọt vào top các UX Designer xuất sắc của giới design Việt Nam.

Phùng Đình Dũng Founder Thunder Cloud Studio

[GÓC CHUYÊN GIA] “Ước mơ đưa Việt Nam lên bản đồ của ngành đồ họa 3D thế giới”

Founder Thunder Cloud Studio – Phùng Đình Dũng được biết đến như một cái tên nổi bật trong ngành đồ họa 3D Việt Nam trong những năm gần với phong cách mạnh mẽ và tinh tế. Anh từng tham gia các dự án bom tấn Hollywood như “Skyfall – 007”, “John Carter of Mars”, “Snow White and the Hunstman” khi làm việc tại công ty kỹ xảo hàng đầu thế giới Double Negative London; các dự án về Game lớn cho Xbox 360 tại “Rare – Microsoft UK”, và đảm nhiệm vai trò Giám đốc sáng tạo tại The Color Club – một agency quảng cáo của Đan Mạch. nh cũng có rất nhiều tác phẩm và bài viết chuyên sâu được đăng tải trên các tạp chí và ấn phẩm 3D hàng đầu thế giới như Balistic – Exotique, 3D world, Art Magazine, Imagine FX, Lv80 cũng như hàng loạt giải quốc tế khác.

Maxk Nguyen Co-Fouder of Saigon Emoji

[GÓC CHUYÊN GIA] “Dẫn đầu trong những trào lưu thiết kế”

Sau dấu ấn chiến thắng tại Vietnam Young Lions 2016, trở thành đại diện Việt Nam tham dự Cannes Young Lions (Pháp), Maxk Nguyễn ngày càng thu hút giới trẻ qua những dự án sáng tạo nổi bật. Với góc nhìn đầy mới mẻ và những ý tưởng độc đáo không giới hạn, Maxk Nguyễn luôn xuất hiện với các tác phẩm chứa đựng chiều sâu, ý nghĩa và sức lan tỏa mạnh mẽ như Sài Gòn emoji; Sài Gòn sau vai; Trào lưu Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn;…

Với quan điểm “Giới hạn nằm trong trí tưởng tượng của bạn”, Maxk Nguyễn đã khẳng định được tinh thần sáng tạo mạnh mẽ của một designer thực thụ. Tinh thần và cá tính sáng tạo của anh đã chạm đến cảm xúc của người xem và đặc biệt là lan tỏa đến các nhà thiết kế sáng tạo trẻ trong lĩnh vực này.

Vietnam Halography 2017 vinh dự mời tới chương trình nhà thiết kế Maxk Nguyễn với vai trò cố vấn chuyên môn, cũng như diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực.

Tùng Shark Art Director of Kenh 14

[GÓC CHUYÊN GIA] “Dấu ấn của sự khác biệt”

Sở hữu những tác phẩm ấn tượng với một phong cách tự do có phần “nổi loạn”, Tùng Shark được biết đến như một cái tên nổi bật của thế hệ thiết kế sáng tạo trẻ Việt Nam.

Website:
Kênh 14
Chức danh:
Art Director

Vu Quan Nguyen Head of Strategy of Rice Creative

[GÓC CHUYÊN GIA] “Thiết kế là một mảnh ghép của văn hóa và là một kết nối với xã hội”

Tham gia ngành công nghiệp sáng tạo từ năm 2009 với xuất phát điểm là cửa hàng thời trang Le Dixieme ở Pháp, đến năm 2014 anh Vũ Quân chính thức bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo tại Rice Creative và trở thành một trong những người có ảnh hưởng trong ngành.

Dorian Gibb Founder of Work Room Four

[GÓC CHUYÊN GIA] “Sáng tạo cho cuộc sống thú vị hơn”

Claire Driscoll và Dorian Gibb – hai nghệ sĩ, nhà thiết kế tài năng đến từ Anh với niềm tin liên tục sáng tạo và học tập sẽ khiến cho mọi người hạnh phúc hơn và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn đã chọn Hà Nội là điểm đến cho những ý tưởng thú vị của mình.

Món quà mà họ mang đến Hà Nội chính là dự án doanh nghiệp xã hội mang tên Work Room Four – nơi hướng tới một thương hiệu bao trọn nghệ thuật, thiết kế, tư vấn, bán lẻ và giáo dục, cung cấp một không gian dành riêng cho những thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật. Ý tưởng độc đáo này bắt nguồn từ nhu cầu về một không gian hiệu quả và mang tính hợp tác cao cho các nghệ sĩ, những học viên và những người làm giáo dục.

Đồng hành cùng Vietnam Halography 2017, Work Room Four với tư cách cố vấn chuyên môn giống như một màu sắc mới lạ, độc đáo và nổi bật của chương trình năm nay.

Claire Driscoll Founder of Work Room Four

[GÓC CHUYÊN GIA]”Sáng tạo cho cuộc sống thú vị hơn”

Claire Driscoll và Dorian Gibb – hai nghệ sĩ, nhà thiết kế tài năng đến từ Anh với niềm tin liên tục sáng tạo và học tập sẽ khiến cho mọi người hạnh phúc hơn và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn đã chọn Hà Nội là điểm đến cho những ý tưởng thú vị của mình.

Món quà mà họ mang đến Hà Nội chính là dự án doanh nghiệp xã hội mang tên Work Room Four – nơi hướng tới một thương hiệu bao trọn nghệ thuật, thiết kế, tư vấn, bán lẻ và giáo dục, cung cấp một không gian dành riêng cho những thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật. Ý tưởng độc đáo này bắt nguồn từ nhu cầu về một không gian hiệu quả và mang tính hợp tác cao cho các nghệ sĩ, những học viên và những người làm giáo dục.

Đồng hành cùng Vietnam Halography 2017, Work Room Four với tư cách cố vấn chuyên môn giống như một màu sắc mới lạ, độc đáo và nổi bật của chương trình năm nay.